Xem tất cả 23 kết quả

+
+
2.690.000 
+
+
+
+
+
+
+
+
900.000 
+
+
+
290.000 400.000 
+
+
+
+
+
+
+
+
1.290.000 1.690.000 
+
150.000 990.000 
+

THÁP XÁ LỢI - THÁP ĐỰNG XÁ LỢI PHẬT & THÁNH TĂNG

Tháp xá lợi là một trong những đồ thờ rất quan trọng trong Phật giáo. Tháp được sử dụng để đựng xá lợi của Phật Thích Ca hoặc xá lợi của các vị thánh tăng, cao tăng đắc đạo.

Trong Phật giáo, xá lợi là minh chứng để lại chứng minh cho kết quả tu tập của Phật hoặc một số vị thánh tăng đắc đạo. Xá lợi không đơn giản chỉ là vật chất kết tinh do quá trình ăn uống hay luyện tập như nhiều người nhầm tưởng, mà đây là kết quả của Tín, Nguyện, Hạnh và Giới ĐỊnh Tuệ của các bậc cao tăng, đại đức tại gia hoặc xuất gia. Xá lợi thường thu được sau khi hoả thiêu phần nhục thân của các vị tăng đã viên tịch, là những kết tinh ngũ sắc hoặc màu trắng, có thể dưới nhiều hình thù khác nhau, tuỳ theo nguyện của vị đó.

Việc thỉnh xá lợi Phật và xá lợi Thánh Tăng về nhà thờ cũng có những ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn. Khi nhà bạn thờ xá lợi của một vị thánh tăng, tức là bạn rất kính ngưỡng người đó, mong muốn được học theo đức hạnh của người đó. Đặc biệt, khi thờ xá lợi Phật, bạn một lòng mong muốn trong cuộc sống thực hiện theo những gì Phật dạy.

Tháp đựng xá lợi thường được thiết kế cầu kỳ, chủ yếu là bằng chất liệu đồng, vàng kết hợp với pha lê và nhựa thuỷ tinh. Về hình dạng, tháp xá lợi thường phổ biến có hình tháp kiểu Tây Tạng, cũng có thể có kiểu hình trụ bát giác hoặc hình chùa tháp kiểu cổ.

Các loại tháp xá lợi tại Pháp Duyên luôn được lựa chọn một các cẩn thận về chất liệu, hình thức cũng như các kích thước để bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với gian thờ nhà bạn. Mong rằng các sản phẩm tháp xá lợi tại Pháp Duyên sẽ làm quý khách hài lòng.